Bất động sản miền Trung

FunnyLand tổng hợp – Bất động sản miền Trung đang trên đà tăng trưởng vượt bậc, phần lớn nhờ vào sự phát triển mạnh mẽ của thị trường Đà Nẵng.

Bất động sản miền Trung

Dòng tiền các nhà đầu tư đang chảy về bất động sản miền Trung

Vị thế của bất động sản miền Trung hiện nay đang lên rất cao. Điều này đang dẫn đến việc dòng tiền của các nhà đầu tư trước đây vốn chỉ tập trung tại hai đầu Hà Nội, Sài Gòn thì nay đã chuyển dần sang các địa phương khác tại khu vực này như Đà Nẵng, Nha Trang, Quảng Nam, Quảng Bình, Phú Yên, Bình Định…những địa phương có tiềm năng và lợi thế rất lớn để phát triển du lịch, đặc biệt là du lịch nghỉ dưỡng biển.

Theo số liệu thống kê của Sở Xây dựng Đà Nẵng, hiện có khoảng hơn 50 dự án đã và đang triển khai tại TP Đà Nẵng. Tổng số căn hộ, nhà ở liền kề, biệt thự khoảng hơn 50.000 căn. Nhiều chuyên gia đánh giá: Năm 2018 là năm tốt nhất cho thị trường bất động sản miền Trung nói chung và thị trường nhà đất Đà Nẵng nói riêng.

Ông Nguyễn Văn Nam – Phó Giám đốc Sở Xây dựng Đà Nẵng cho biết: Năm 2018, thị trường BĐS có những chuyển biến mạnh mẽ nhờ lợi thế hàng loạt cơ sở hạ tầng đột phá, nhiều tuyến đường kết nối thuận tiện với khu trung tâm, những dự án “đắp chiếu” nhiều năm cũng sẽ được các nhà đầu tư khởi động lại. Dự án chung cư hướng đến đối tượng khách hàng là những người có thu nhập trung bình khá sẽ được các chủ đầu tư ưu ái.

Những khu vực tại Đà Nẵng sẽ “tỏa sáng” năm 2018

Bất động sản miền Trung

Dự kiến, tại Đà Nẵng có 2 khu vực sẽ “bùng nổ” dự án đất nền và nhà phố là khu Nam và Tây Bắc. Bởi những nơi này đang hội tụ đủ các điều kiện tăng trưởng bền vững, các tuyến cầu tạo ra trục giao thông huyết mạch, mở rộng không gian đô thị về phía Nam. Nhờ đó, cư dân ở địa bàn này đi về các điểm làm việc, vui chơi giải trí trong trung tâm thành phố hay đi ra phố cổ Hội An đều thuận tiện.

Tại thành phố Đà Nẵng, hiện có khoảng hơn 50 dự án bất động sản đã và đang triển khai. Tổng số căn hộ, nhà ở liền kề, biệt thự khoảng hơn 50.000 căn với nhiều nhà đầu tư lớn như Vinacapital, Alphanam Luxury, SunGroup, Trung Nam, Hoà Bình, An Thịnh, Vingroup… Thị trường bất động sản Đà Nẵng vẫn giữ được tốc độ tăng trưởng tương đối ổn định, tạo được niềm tin cho nhà đầu tư về tiềm năng và triển vọng của thị trường bất động sản miền Trung nói chung.

Các chuyên gia tin tưởng vào sự đột phá của bất động sản miền Trung

Các chuyên gia tiếp tục lạc quan về thị trường bất động sản miền Trung vì trong 2-3 năm qua thị trường đang chuyển hướng sang BĐS du lịch, nghỉ dưỡng mà miền Trung lại có những lợi thế vượt trội về du lịch biển và du lịch văn hóa.

Bất động sản miền Trung

Đặc biệt là miền Trung đang có lợi thế biển rất đẹp, du lịch tăng trưởng tốt và BĐS tăng trưởng rất mạnh. Theo các chuyên gia, từ cuối năm 2017 và các tháng đầu năm nay thực sự sôi động, đặc biệt là phân khúc sản phẩm đất nền.

Bên cạnh đó, phát triển tiên phong thì Đà Nẵng cần có công trình mang dấu ấn tiêu biểu, xanh tiêu biểu. Định hướng vượt lên trở thành thành phố đáng sống, nơi sống của các chuyên gia, tri thức toàn cầu thì giá trị BĐS mới gia tăng.” Chúng ta cần có tầm nhìn trong quy hoạch. Đà Nẵng đang gặp khó khăn, sau thời gian tăng trưởng nhanh thì hiện chững lại. Vậy làm thế nào để Đà Nẵng bứt lên, đó là bài toán cho Đà Nẵng và miền Trung ” – Tiến sĩ Thành nói.

Đà Nẵng là một trong năm thành phố lớn nhất Việt Nam có vị trí địa lý chiến lược, cơ sở hạ tầng phát triển, nền kinh tế tăng trưởng cao và ổn định, môi trường kinh doanh, đầu tư không ngừng được cải thiện. Bên cạnh đó, thành phố còn có nhiều cảnh quan thiên nhiên, môi trường xanh, sạch và trong lành. Đà Nẵng được đánh giá là một nơi thích hợp để sống, làm việc và thư giãn ở miền Trung Việt Nam. Những yếu tố đó đang góp phần tạo nên một thị trường bất động sản Đà Nẵng ngày một sôi động và hấp dẫn.

theo TBKD