Bất Động Sản – Nhà tái định cư Hà Nội: Không người ở sẽ bị thu hồi

FunnyLand tổng hợp – Mới đây, Sở Xây dựng đã có đề xuất thu hồi các căn nhà tái định cư Hà Nội sau 2 năm người dân không về ở, để bán đấu giá thu hồi vốn.

Bất Động Sản - Nhà tái định cư Hà Nội: Không người ở sẽ bị thu hồi

Vừa qua, Sở Xây dựng đã công bố danh sách 372 hộ gia đình được mua nhà tái định cư trên địa bàn Hà Nội nhưng chưa liên hệ với Ban quản lý các công trình nhà ở và công sở ký hợp đồng mua bán nhà cũng như chưa nộp tiền và nhận nhà.

Việc người dân “quay lưng” không nhận nhà tái định cư đã xuất hiện nhiều năm trở lại đây, dẫn đến tình trạng nhiều căn nhà bị bỏ trống thời gian dài, thậm chí nhiều khu nhà tái định cư bị bỏ hoang cả chục năm trong khi quỹ nhà tái định cư của thành phố đang rất thiếu. Việc này đang gây ra tình trạng lãng phí chồng lãng phí nguồn vốn xây dựng và tu bổ định kỳ.

 

Bất Động Sản - Nhà tái định cư Hà Nội: Không người ở sẽ bị thu hồi

Thu hồi nhà tái định cư Hà Nội không người ở để tránh lãng phí

Theo Phòng phát triển đô thị, đối với trường hợp nhà tái định cư Hà Nội bỏ trống vì chưa có phương án sử dụng, bố trí cho người dân chỉ chiếm số lượng rất ít với khoảng 76 căn. Số còn lại tập trung vào trường hợp căn hộ nhà tái định cư bỏ trống do người dân không đến nhận nhà, mà nguyên nhân đến từ việc người dân được phân nhà cố tình trì hoãn để rao bán, hưởng chênh lệch.

Vì vậy, để tránh lãng phí và thất thoát ngân sách đầu tư của Nhà nước cho quỹ nhà tái định cư Hà Nội, đại diện Phòng phát triển đô thị cho biết, Sở Xây dựng có đề xuất thu hồi các căn hộ này sau 2 năm người dân không về ở, để bán đấu giá thu hồi vốn.

Theo Sở Xây dựng Hà Nội, trong thời gian 60 ngày kể từ thời điểm thông báo chính thức được đăng tải (13-8-2018), những hộ dân có tên trong danh sách vẫn không liên hệ với Ban Quản lý để hoàn tất thủ tục mua nhà sẽ được tổng hợp để báo cáo lên cấp có thẩm quyền xử lý theo quy định.

theo TBKD