TPHCM giao dịch sôi động cùng với bất động sản Tây Bắc

FunnyLand tổng hợp – Nhu cầu mua ở thực hay đầu tư đều tăng cao ở các phân khúc, đặc biệt là đất nền và nhà liền thổ.

TPHCM giao dịch sôi động cùng với bất động sản Tây Bắc

Đầu năm 2018 đến nay, đặc biệt là thời gian gần đây, nhu cầu sở hữu bất động sản liền thổ của người dân vẫn cao.

Theo ông Đỗ Trần Toàn, Trưởng phòng kinh doanh Công ty Đầu tư Địa ốc Hồng Hà, ở một số dự án giá tốt, hạ tầng hoàn chỉnh, các sàn tranh nhau nhận hàng để phân phối. Thậm chí, có thời điểm phòng kinh doanh phải cho anh em môi giới trực dưới dự án để lấy căn chào khách mua ngay vì số lượng căn bán ra ít trong khi nhu cầu thực cao. Ông Toàn cho rằng, sức mua tăng nhiệt là do hầu hết các dự án mở bán ở thời điểm này đã sắp hoàn thiện, hạ tầng dự án đẹp, giá còn mềm nên hút nhu cầu thực. Trong khi đó, từ cuối năm 2017 đến đầu năm 2018, ở khu vực Tây

Bắc không có dự án căn hộ mới nào chào bán trên thị trường nên các dự án cũ, bán giai đoạn tiếp đón nhận sức mua khá tốt từ thị trường.

Ghi nhận tại huyện Hóc Môn và Củ Chi, phân khúc đất nền, nhà phố mới xây sẵn đang có thanh khoản khá tốt. Hoạt động NĐT mua đất xây nhà bán diễn ra mạnh nhất từ thời điểm cuối năm 2016, đến nay, thanh khoản thị trường tăng lên đã khiến nhiều NĐT bỏ tiền vào loại hình này. Theo anh Định, nhu cầu mua nhà để ở của đối tượng công nhân, dân nhập cư tỉnh lẻ đang tăng lên đáng kể thời gian qua đã khiến nhiều NĐT vào đón đầu.

Ông Trần Thanh Hoàn, Giám đốc Công ty CP Đầu tư BĐS Phúc Thịnh (Q.Tân Bình) cho hay, thị trường Tây Bắc Tp.HCM, đặc biệt khu Q.12, một phần của huyện Bình Chánh, và tỉnh Long An, ngoài lợi thế hạ tầng đang trỗi dậy thì thời gian qua, nơi đây có tốc độ di dân, giãn dân khá lớn. Số lượng dân tỉnh lẻ về đây sinh sống ngày càng nhiều; các khu công nghiệp tập trung đông đúc đã và đang tạo ra nguồn cầu lớn cho thị trường BĐS. Nhu cầu sở hữu nhà đất tại khu vực chủ yếu đến từ nhu cầu thực.

Theo – Diệu Linh Tổng hợp