BĐS – Dự án căn hộ bình dân vùng ven thu hút đầu tư

FunnyLand tổng hợp – Các dự án căn hộ bình dân đang có xu hướng dịch chuyển về khu vực giáp ranh Sài Gòn, kéo theo sức mua và dòng tiền từ nhà đầu tư dịch chuyển.

BĐS - Dự án căn hộ bình dân vùng ven thu hút đầu tư

Dự án căn hộ bình dân dịch chuyển về vùng ven

Giá thành sử dụng đất cao, quỹ đất hạn chế khiến nhiều chủ đầu tư có quỹ đất tại Tp.HCM chỉ tập trung phát triển các dự án cao cấp hoặc trung cấp. Loại hình nhà ở giá bình dân dần dịch chuyển về các tỉnh lẻ lân cận để tiếp cận quỹ đất giá mềm và lượng cầu còn khá dồi dào.

Nửa đầu năm, nhiều dự án căn hộ bình dân được triển khai tại Bình Dương, Đồng Nai và đều ghi nhận sức mua tốt.

Một dự án căn hộ bình dân vừa triển khai tại Bình Dương cũng tạo sức hút lớn với giới đầu tư là Khu căn hộ Phú Đông Premier của Công ty Phú Đông Group. Theo thông tin từ phía chủ đầu tư, dự án có tổng số 657 căn hộ nhưng trong buổi công bố vào đầu năm thì có đến hơn 800 khách hàng muốn mua. Đợt chào bán vào tháng 7 vừa qua, hơn 400 căn hộ của dự án đã được đặt mua hết chỉ sau một buổi sáng và khách mua phần đông là các hộ gia đình trẻ và nhà đầu tư đến từ Tp.HCM.

 

BĐS - Dự án căn hộ bình dân vùng ven thu hút đầu tư
Ghi nhận thực tế thị trường cho thấy, hàng loạt dự án căn hộ được triển khai tại Bình Dương thời gian qua như Canary Heights, Marina Riverside, The Habitat Bình Dương, Roxana Plaza đều có sức mua rất tốt, trong các đợt mở bán, 70-90% sản phẩm chào hàng đều được tiêu thụ thành công.

Xu hướng đầu tư tất yếu

Xu hướng phát triển dự án căn hộ bình dân tại các thị trường ven Tp.HCM sẽ còn tiếp tục bùng nổ khi nhiều doanh nghiệp đổ về đây săn quỹ đất. Có thể kể đến nhiều cái tên như Him Lam Land thâu tóm khá nhiều quỹ đất đẹp tại Dĩ An (Bình Dương) và có kế hoạch phát triển căn hộ giá mềm; TTC Land tập trung triển khai loạt dự án căn hộ bình dân mới tại Đồng Nai và Long An; Đại Phúc Group, Trần Anh Group chuẩn bị hàng trăm hecta đất tại Long An…

Mới đây Công ty CP Đầu tư Xây dựng Bcons và Asset Co.,Ltd (công ty con của Tập đoàn PPSN Co.,Ltd – Thái Lan) cũng công bố sẽ triển khai xây dựng hai khu căn hộ giá bình dân là Bcons Suối Tiên và Bcons Miền Đông tại Bình Dương trong năm 2018-2019.

Được biết, các chủ đầu tư chuyển dòng vốn sang phát triển dự án căn hộ bình dân tại các tỉnh vì đây là thị trường mới nổi, có tiềm năng, quỹ đất rộng, tiền sử dụng đất không cao, chi phí xây dựng và nhân công vừa tầm, phù hợp để phát triển dòng sản phẩm có mức giá mềm.

Kết nối hạ tầng giữa các tỉnh lân cận với Tp.HCM cũng đang dễ dàng hơn những dự án căn hộ bình dân thường chọn vị trí gần thành phố nên không chỉ phù hợp làm chốn an cư mà để đầu tư cho thuê cũng rất dễ sinh lợi. Vì vậy, dòng tiền từ khách hàng là các hộ gia đình trẻ cần an cư và nhà đầu tư trung lưu ưa thích phân khúc căn hộ đổ về khu vực này ngày càng nhiều, nó cũng kéo theo người mua dần chấp nhận việc rời khỏi thị trường quen thuộc, tìm kiếm cơ hội định cư tại các thị trường mới có kết nối hạ tầng giao thông đô thị thuận lợi với Tp.HCM để an cư.

theo TBKD