BĐS nghỉ dưỡng “điểm nóng” du lịch Phan Thiết

Funny Land – Gần đây, lĩnh vực du lịch của tỉnh Bình Thuận đang có sự chuyển mình mạnh mẽ. Năm 2016, hơn 4 triệu lượt du khách đã đến Bình Thuận và con số này dự kiến tăng lên khoảng 5 triệu lượt khách vào cuối năm 2017, trong đó tập trung đông nhất tại TP.Phan Thiết và Mũi Né.

Đòn bẩy hạ tầng

Để hoàn thành mục tiêu đến cuối năm 2017 đón 5 triệu lượt khách, doanh thu từ du lịch đạt 10.800 tỷ đồng, Bình Thuận đang triển khai nhiều giải pháp đồng bộ đảm bảo môi trường du lịch an toàn, thân thiện cho du khách. Theo đó, Bình Thuận sẽ tập trung xây dựng, nâng cao chất lượng các sản phẩm du lịch, tour tuyến du lịch; trong đó ưu tiên phát triển các sản phẩm du lịch biển đảo, hướng đến xây dựng Bình Thuận trở thành trung tâm du lịch – thể thao biển mang tầm quốc gia.

Đặc biệt, Bình Thuận sẽ tập trung đầu tư hạ tầng du lịch theo hướng đồng bộ, phát triển mạnh hệ thống hạ tầng tại các khu du lịch trọng điểm, đẩy nhanh tiến độ thực hiện các công trình giao thông huyết mạch như cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết, cao tốc Phan Thiết – Nha Trang, sân bay Phan Thiết… Hiện nay, di chuyển từ Tp.HCM đến Phan Thiết mất khoảng 5- 6 giờ nhưng vài năm tới, khi tuyến cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết hoàn thành, thời gian sẽ rút ngắn chỉ còn khoảng 3 giờ. Đây là điều kiện vô cùng thuận lợi để Phan Thiết thu hút thêm một lượng lớn du khách đến từ Tp.HCM và các tỉnh Đông Nam bộ.

Theo ông Lê Văn Hiếu, Giám đốc điều hành Công ty CP Đầu tư Asia Land, Phan Thiết nằm trong vùng kinh tế trọng điểm miền Đông Nam bộ, là đầu mối giao thông quan trọng, có quốc lộ 1A, quốc lộ 55, quốc lộ 28, tuyến đường sắt Bắc – Nam và đường hàng hải đi qua. Do vậy, mục tiêu biến du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của địa phương là hoàn toàn hợp lý và khả thi trong tương lai gần. Tuy nhiên, theo ông Hiếu, để phát triển bền vững thì bên cạnh hệ thống giao thông, Bình Thuận nói chung, TP. Phan Thiết nói riêng cần đẩy mạnh thu hút đầu tư các khu du lịch nghỉ dưỡng, khách sạn, các cơ sở dịch vụ, ẩm thực để đa dạng hóa sự chọn lựa cho du khách.

Cơ hội kinh doanh kết hợp nghỉ dưỡng tại Vietpearl City

Trên thực tế, cùng với sự chuyển biến tích cực của ngành du lịch, trong vài năm trở lại đây, nhiều dự án đô thị ven biển tại Bình Thuận nói chung, TP. Phan Thiết nói riêng đã được khởi công xây dựng. Theo các chuyên gia, sức hút của bất động sản nghỉ dưỡng Phan Thiết không hề thua kém Phú Quốc, Nha Trang hay Đà Nẵng. Thậm chí, Phan Thiết còn có nhiều triển vọng hơn do liên kết trực tiếp với vùng kinh  tế trọng điểm phía Nam và “tam  giác  du  lịch” Tp.HCM– VũngTàu – Đà Lạt.

Hiện nay, dự án đang thu hút nhiều sự chú ý là đô thị thương mại – nghỉ dưỡng Vietpearl City do Công ty CP Xây lắp Thủy sản Việt Nam – Phan Thiết làm chủ đầu tư. Dự án nằm ngay mặt tiền tuyến đường ven biển thuộc phường Lạc Đạo và phường Đức Long, liền kề khu trung tâm TP. Phan Thiết. Vietpearl City có quy mô 9,3ha do Công ty Oriarch thiết kế, cung cấp cho thị trường hơn 200 căn nhà phố diện tích từ 83m2 trở lên.

Theo đơn vị phân phối Asia Land, dù chưa chính thức mở bán nhưng hiện đã có gần 100 sản phẩm của dự án được khách hàng đặt chỗ mua. Mức giá dự kiến của Vietpearl là từ 11 triệu đồng/m2, thanh toán linh hoạt và được ngân hàng hỗ trợ vay ưu đãi.

Điểm hấp dẫn nhất của Vietpearl City là các chủ nhân không chỉ sở hữu một không gian sống trong lành của một trong những bãi biển đẹp nhất Bình Thuận mà còn có cơ hội sinh lời từ các hoạt động kinh doanh phục vụ du khách và gia tăng giá trị từ sự phát triển du lịch của TP. Phan Thiết. Bởi dự án nằm ngay trung tâm phát triển sôi động của Phan Thiết và được thụ hưởng trọn vẹn hệ thống tiện ích gồm: Bến xe Phan Thiết, cảng cá Phan Thiết, chợ Phan Thiết, chợ Văn Thánh. Khu trung tâm hành chính TP. Phan Thiết, siêu thị Co.opmart, Lotte Mart. Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Thuận, các nhà hàng, khách sạn cao cấp,… cũng nằm cách Vietpearl City chỉ từ 5-10 phút di chuyển. Như vậy, các chủ sở hữu của Vietpearl có thể kết hợp nhu cầu ở và kinh doanh nhiều loại hình như nhà hàng, khách sạn, Beer Club hay các loại quà lưu niệm cho du khách.