Căn hộ giá rẻ đang chiếm lĩnh thị trường

FunnyLand tổng hợp – Cuối năm, thị trường căn hộ ở TP HCM đang chứng kiến sự lệch pha cung cầu rõ nét. Nguồn cung căn hộ trung, cao cấp sụt giảm mạnh.

Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội BĐS TPHCM (HoREA) cho rằng, phân khúc nhà vừa túi tiền sẽ tăng trưởng mạnh và giữ vai trò chủ đạo của thị trường vào cuối năm 2018 và những năm tới. Do đó, Hiệp hội luôn khuyến nghị các doanh nghiệp BĐS cần quan tâm phân khúc thị trường nhà ở vừa và nhỏ (1 – 2 phòng ngủ), có giá bán hợp lý vì đây sẽ là phân khúc có tính thanh khoản và bền vững nhất trên thị trường.

Trong báo cáo của CBRE Việt Nam vừa qua chỉ ra thực tế trên thị trường hiện nay, số lượng căn hộ có mức giá vừa túi tiền mà ở trung tâm chỉ “đếm trên đầu ngón tay”. Do đó, hầu hết các dự án mới giới thiệu ra thị trường đều giao dịch sôi động.

Theo đơn vị chuyên nghiên cứu thị trường DKRA thì trong quý 2/2018, nguồn cung mới tập trung chủ yếu ở khu vực phía Đông. Đến quý 3/2018, nguồn cung mới đã dịch chuyển sang khu vực phía Nam với tỷ lệ 49%. Đáng chú ý, trong quý 3/2018, phân khúc căn hộ giá rẻ hạng C không có nguồn cung mới.

Dự đoán, trong quý 4/2018 thì căn hộ hạng A và B tiếp tục dẫn dắt thị trường. Trong khi đó, căn hộ hạng C không có nhiều dự án mới. Nguồn cung căn hộ khu vực phía Đông có xu hướng tăng lên và chiếm tỷ trọng lớn trên thị trường. Sức cầu của thị trường có thể tăng nhẹ so với quý 3 do tâm lý người dân và xu hướng dòng tiền trong thời gian cuối năm.

Như vậy, việc tìm mua nhà giá rẻ của người dân vẫn sẽ gặp nhiều khó khăn khi nguồn cung này tiếp tục khan hiếm trong thời gian tới

Tin tổng hợp