Căn hộ trên dưới 1 tỷ đồng bung hàng dịp cuối năm

Hiện nay, các dự án căn hộ giá tầm trung được nhiều nhà đầu tư ưu tiên phát triển. Tuy nhiên, để vừa sở hữu một căn hộ tiêu chuẩn cao cấp mà giá chỉ từ 1 tỷ đồng là bài toán khó không chỉ với người mua nhà mà với cả chủ đầu tư.
Căn hộ trên dưới 1 tỷ đồng bung hàng dịp cuối năm
Căn hộ tầm trung chiếm ưu thế
Các chuyên gia về thị trường hiện nay đều cho rằng, phân khúc căn hộ cao cấp đang có dấu hiệu giảm “nhiệt” sau một thời gian phát triển nóng. Bằng chứng là các nhà ở thương mại giá có bán trên dưới 1 tỷ đồng trong nhiều năm qua vẫn phát triển bền vững. Bên cạnh đó, việc đáp ứng các nhu cầu thật của khách hàng đang được các chủ doanh nghiệp quan tâm hơn. Thị trường bất động sản năm 2018 được dự đoán sẽ không có biến động và có thể phát triển mạnh mẽ hơn so với các năm trước.

Căn hộ trên dưới 1 tỷ đồng bung hàng dịp cuối năm
là nơi giúp cư dân thoả nhu cầu mua sắm
Chia sẻ thêm về nhận định này, Ông Nguyễn Văn Tùng, Tổng Giám Đốc Công ty CP DV bất động sản Danh Khôi – DKRS cho rằng, hiện nay sự chênh lệch giữa các phân khúc căn hộ đang dần được xóa bỏ. Nguồn cung cấp các căn hộ giá rẻ đang dần trở lại, và nhu cầu thực chính là điều được thị trường bất động sản hiện nay quan tâm nhiều nhất.

Giải thích cho hiện tượng các doanh nghiệp đổ xô chạy theo phân khúc cao cấp, “bỏ rơi” phân khúc giá rẻ là có nhiều nguyên do. Nhưng quan trọng nhất là khi kinh tế có dấu hiệu khởi sắc thì phân khúc cao cấp sẽ trở thành miếng mồi béo bở.

Khi phân khúc cao cấp dần bị bão hòa thì các căn hộ vừa túi tiền lại “chiếm ngôi” ưu thế. Tuy nhiên, nếu muốn phát triển về phân khúc cao cấp, doanh nghiệp phải có một quỹ đất rộng lớn, tầm nhìn dài hạn và chấp nhận chia sẻ những khó khăn về tài chính thì mới tồn tại dài lâu trên thị trường.

Đào thải căn hộ kém chất lượng
“Khách hàng hiện nay có nhiều sự lựa chọn hơn, chính vì vậy đòi hỏi các sản phẩm không chỉ đạt yêu cầu về mặt chất lượng, tiện ích cao cấp mà giá cả phải vừa túi tiền, đây là một thách thức lớn đòi hỏi các doanh nghiệp không ngừng cải tiến cho các sản phẩm của mình. Đăc biệt, khách mua nhà ngày càng thông minh và kén chọn. Với họ, nhà không đơn thuần chỉ để ở, mà còn là tài sản lớn của gia đình, là “nơi đầu tư sinh lời” giúp tăng lợi nhuận nên việc “cân đo” và so sánh cẩn thận trước khi mua là lẽ đương nhiên”

Căn hộ trên dưới 1 tỷ đồng bung hàng dịp cuối năm

(Theo Công ty Nhà Mơ)