Cơ hội vàng cho nhà đầu tư

FunnyLand tổng hợp – Bất động sản Tây Hà Nội sau hơn 2 năm chuyển mình đã trở thành một vùng kinh tế sầm uất, sôi động. Hàng loạt dự án, khu đô thị có quy mô, đầu tư đồng bộ đang tiếp tục được triển khai, hoàn thiện.

Cơ hội vàng cho nhà đầu tư

Nguồn cung bất động sản Tây Hà Nội bùng nổ
Báo cáo mới nhất của Savills Việt Nam cho thấy, từ năm 2017 đến nay, bất động sản Tây Hà Nội vẫn luôn là một trong các khu vực dẫn đầu thị trường Hà Nội về nguồn cung phân khúc liền kề và biệt thự. Cụ thể, liên tiếp trong quý IV/2017 và quý I/2018, quận Hà Đông dẫn đầu với con số lần lượt trong hai quý là 24,3% và 24% thị phần, heo sau là huyện Hoài Đức. Tỷ lệ hấp thụ liền kề, biệt thự trong quý đạt 25%, tăng 4,7 điểm % theo năm.

Theo CBRE, giá bán thứ cấp trong quý II/2018 của biệt thự cũng ghi nhận tăng 4% so với quý trước, đạt mức 3.644 USD/m2. Các dự án tăng giá chủ yếu đến từ phía Tây tại một số khu vực như Hà Đông, Nam Từ Liêm.

Dự báo trong các quý sắp tới, thị trường sẽ sôi động với hàng loạt các dự án bao gồm cả mở bán lần đầu và giai đoạn sau của các dự án khu đô thị quy mô lớn.

Cũng theo đơn vị này, tại phân khúc chung cư, Hà Nội có tổng cộng 6.534 căn hộ chung cư được chào bán từ 19 dự án, chủ yếu ở khu vực phía Tây và phía Bắc Thành phố. Tính riêng khu vực phía Tây đã chiếm tới 53%.

Thêm vào đó, quỹ đất các quận nội thành như Ba Đình, Cầu Giấy, Thanh Xuân, Tây Hồ… hầu như không còn, đặc biệt là đối với mảng biệt thự nhà liền kề và những dự án có quy mô lớn. Trong khi đó, quỹ đất đang còn rất nhiều tại các quận vùng ven phía Tây như: huyện Hoài Đức, Quốc Oai, Thạch Thất… Mặt khác, người mua đang có xu hướng dịch chuyển ra ngoại ô để hưởng không khí trong lành, hạ tầng tiện ích mới hiện đại. Sự hiện hữu của khu Tây như hiện nay sẽ tiếp tục là điểm đến của nhiều nhà đầu tư bất động sản lớn trong năm 2018.

Thời điểm tốt để “săn” bất động sản Tây Hà Nội
Giai đoạn trầm lắng của thị trường bất động sản, nhiều dự án tại khu vực phía Tây nằm “án binh bất động” một thời gian dài. Tuy nhiên, gần đây, cảm nhận tín hiệu thị trường trở lại, bất động sản đang chạm ngưỡng “vàng” của chu kỳ, nhiều đại gia địa ốc đã rục rịch khởi động.

Bên cạnh đó, khu vực cũng ghi nhận nhiều dự án mới được triển khai nhằm đón đầu nhu cầu ở thực và đầu tư thứ cấp tăng cao thời gian tới.

Cơ hội vàng cho nhà đầu tư

Thực tế cho thấy, sự chuyển mình của các dự án đang tạo cho khu vực bất động sản Tây Hà Nội một diện mạo mới và mang tới cho các nhà đầu tư, người mua nhà nguồn cung phong phú với nhiều lựa chọn. Hơn nữa, sự phát triển rõ nét về cơ sở hạ tầng đồng bộ, quy mô, bài bản cũng là một điểm nhấn ấn tượng với các nhà đầu tư.

Theo ông Vũ Kim Giang, Tổng giám đốc Công ty cổ phần bất động sản Hải Phát, đơn vị có thâm niên phân phối bất động sản Tây Hà Nội cho biết: “Thị trường chuyển mình, tính thanh khoản tăng, đồng nghĩa với sự cạnh tranh ở phía Tây Hà Nội sẽ gay gắt hơn. Các chủ đầu tư theo đó, phải chú trọng hơn đến dự án, không chỉ là chất lượng sản phẩm mà còn các giá trị sống và gia tăng lợi nhuận. Hơn hết, chính khách hàng mua nhà sẽ là người hưởng lợi”.

Với sự cộng hưởng của hạ tầng như giai đoạn hiện nay, khi hàng loạt các tuyến đường đã được đầu tư, mở rộng cùng với các hạ tầng khác đang triển khai, bất động sản Tây Hà Nội chắc chắn sẽ là điểm nóng đầu tư trong thời gian tới. Các chuyên gia cũng nhận định, đây là thời điểm “chín muồi” để các nhà đầu tư “săn” được những dự án tốt và bắt sóng thị trường.

theo TBKD