Đường dây nóng làm sổ đỏ: Bị làm khó, phản ánh ngay!

FunnyLand tổng hợp – Đường dây nóng làm sổ đỏ nhằm tiếp nhận thông tin của người dân và doanh nghiệp đã được bộ TN&MT công bố.

Theo Bộ Tài nguyên & Môi trường (Bộ TN&MT), trong thời gian gần đây tình trạng phiền hà, nhũng nhiễu trong quá trình cấp sổ đỏ có xu hướng gia tăng ở nhiều địa phương, thậm chí còn có trường hợp người dân khi làm thủ tục cấp sổ đỏ phải “lót tay”.

Trước thực trạng này, Bộ TN&MT đã công bố đường dây nóng làm sổ đỏ 043.7957889 nhằm tiếp nhận thông tin của người dân và doanh nghiệp trong quá trình làm sổ đỏ. Đường dây nóng làm sổ đỏ nói trên cũng là nơi tiếp nhận thông tin phản ánh, kiến nghị về vi phạm luật đất đai nói chung.  Đồng thời, công văn của Bộ TN&MT cũng đề nghị các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương chỉ đạo kiểm tra, làm rõ tình trạng nhũng nhiễu trong quá trình thực hiện các thủ tục hành chính khi cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Trong giờ hành chính, cá nhân và doanh nghiệp có thể gọi đến số 043.7957889 hoặc theo địa chỉ email: [email protected] Bên cạnh đó, đơn thư kiến nghị người dân có thể gửi tới địa chỉ sau: Tổng cục Quản lý đất đai, Bộ TN&MT, số 10 Tôn Thất Thuyết, quận Nam Từ Liêm, thành phố Hà Nội.

Theo báo cáo vào năm 2018, tuy lĩnh vực quản lý trong việc làm sổ đỏ đã có những cải thiện đáng kể, nhưng vẫn còn nhiều bất cập. Cũng theo bộ TNMT, cả nước đã cấp được 96,6% diện tích cần cấp “sổ đỏ” với tổng diện tích trên 23,37 triệu ha các loại đất và trên 42,8 triệu thửa đất lâm nghiệp, nông nghiệp và đất ở. Theo Bộ TNMT, với 3,4% diện tích còn lại chưa cấp được “sổ đỏ”, chủ yếu là những trường hợp vướng mắc, khó khăn trong cấp sổ đỏ.

Nguyên nhân tồn đọng diện tích chưa hoàn thành cấp sổ đỏ đối với đất sản xuất nông nghiệp và đất lâm nghiệp là chưa thực hiện triệt để việc rà soát, sắp xếp, xác định ranh giới, mốc giới, giải quyết tranh chấp, vi phạm pháp luật đất đai và xây dựng phương án sử dụng đất có nguồn gốc nông, lâm trường. Vì vậy, việc có đường dây nóng làm sổ đỏ sẽ phần nào giúp cho việc kiểm soát, hỗ trợ quy trình làm sổ đỏ tốt hơn.

Tin tổng hợp

Tag: tin tức sự kiệntin tuc su kien