Giá đất tăng chóng mặt, mua 800 triệu bán 18 tỷ tại Phú Quốc

FunnyLand tổng hợp – Với việc huyện đảo Phú Quốc chuẩn bị thành đặc khu kinh tế, hoạt động mua bán đất Phú Quốc diễn ra vô cùng nhộn nhịp thời gian qua. Giá đất nơi đây cũng theo đó mà tăng không có điểm dừng, gấp nhiều lần so với trước đây.

Giá đất tăng chóng mặt, mua 800 triệu bán 18 tỷ tại Phú Quốc

Ông Nguyễn Tấn Phong, Phó giám đốc Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai huyện Phú Quốc (Kiên Giang), cho biết từ tháng 9/2017 đến nay, mỗi tháng đơn vị tiếp nhận gần 1.000 hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ).

Nhìn đâu cũng thấy nhân viên tiếp thị rao bán đất Phú Quốc

Đi theo những tuyến đường chính của Phú Quốc từ thị trấn An Thới lên xã Hàm Ninh, Dương Tơ, Cửa Dương, Cửa Cạn đến Gành Dầu, ai cũng có thể nhìn thấy hàng nghìn tờ áp phích được dán khắp nơi để bán đất Phú Quốc.

Cứ vài cây số lại có một nhóm 2-5 người ngồi cạnh những tấm bảng rao bán đất dự án, luôn trong tình trạng sẵn sàng đón khách. Được biết, các dự án này rộng chỉ tầm 2-3 ha, được chủ đất mua rồi phân lô bán nền.

Giá đất tăng chóng mặt, mua 800 triệu bán 18 tỷ tại Phú Quốc

Nhân viên một công ty bất động sản cho biết doanh nghiệp có khu đất rộng khoảng 1 ha “lưng tựa núi, mặt hướng biển” ở khu phố 10, thị trấn Dương Đông. Khu đất cách đường chính chỉ tầm 400 m, được phân chia thành 60 nền rộng 88-141 m2, giá bán 21,3 triệu/m2 (1,9-2,8 tỷ đồng một nền).

“Mua 5 nền trở lên, công ty chiết khấu 50 triệu đồng mỗi nền. Anh mua nhanh kẻo hết vì tụi em bán 3 ngày thì đã gần hết”, nhân viên tiếp thị nhà đất nói.

Tại xã Cửa Dương, một doanh nghiệp địa ốc khác có thửa đất 30 m mặt tiền đường Dương Đông – Cửa Cạn, chiều sâu khoảng 120 m. Doanh nghiệp này chia khu đất ra gần 30 nền, giá dao động từ 2,1 đến 8,8 tỷ đồng. Chỉ trong vòng một tuần, các nền đất ở đây đã bán hết, chỉ còn lại 4 nền chưa ai mua.

Vừa đến xã Cửa Cạn đã có hai nhóm nam nữ túc trực sẵn dưới bóng râm ven đường để cháo bán đất Phú Quốc trong một khu đất rộng 3,2 ha, chia làm 168 nền. Theo một nhân viên trong nhóm, khu đất này ở ấp 3 xã Cửa Cạn, có sổ đỏ từng nền, cách thị trấn Dương Đông 12 phút đi xe và cách Casino đang xây dựng ở Gành Dầu chỉ 4 phút.

“Khu dân cư của công ty em giá chỉ từ 6 triệu đồng/m2, nếu anh đầu cơ thì cơ hội tăng giá trị lên đến 200%”, cô gái nói.

“Giá đất biến động như giá vàng”

Ông Thái Ngọc Lý ở khu phố 4, thị trấn Dương Đông cho biết giá đất ở Phú Quốc thay đổi từng ngày. Vì vậy, người mua đất nếu đồng ý giá nhưng không đặt cọc thì chỉ một ngày sau là chủ đất nâng lên giá khác.

“Giá đất biến động như giá vàng. Ba năm trước bạn tôi mua 1.000 m2 đất ở đường tránh thị trấn Dương Đông với giá 800 triệu đồng, bây giờ có người trả giá 18 tỷ đồng mà anh ấy không bán”, ông Lý chia sẻ.

Giá đất tăng chóng mặt, mua 800 triệu bán 18 tỷ tại Phú Quốc

Anh Phạm Văn Sỹ ở khu phố 7 (Dương Đông) cũng cho biết vài năm trước, một người bạn mua 6.200 m2 đất gần biển ở khu vực bảo tàng Cội Nguồn với giá chưa đến 1 tỷ đồng. Hiện tại, khu đất này có giá 50 tỷ đồng mỗi công, tức toàn khu 0,6 ha có giá trên 300 tỷ đồng.

“Cạnh nhà tôi hai năm trước có một căn kêu giá 6 tỷ đồng, cuối năm ngoái có người mua 24 tỷ đồng. Hiện nay chủ mới kêu bán trên 30 tỷ đồng”, ông Nguyễn Văn Thương ở đường Nguyễn Trung Trực nói.

Khu đô thị 67,5 ha trên đường Dương Đông – Cửa Cạn hiện đã hoàn chỉnh cơ sở hạ tầng nhưng chưa có nhà được xây. Một bảo vệ tại đây cho biết giá đất khu đô thị tăng từ 6 triệu đồng vào năm trước lên 30 triệu đồng/m2 ở hiện tại. Nhiều người ở các tỉnh phía Bắc vào mua 10-20 nền để đầu cơ, chứ không mua riêng lẻ vài nền để xây nhà.

Giá đất tăng chóng mặt, mua 800 triệu bán 18 tỷ tại Phú Quốc

“Bây giờ có 1 tỷ đồng muốn mua nền nhà gần đường lớn ở Phú Quốc là rất khó. Một năm trước tôi mua 2 nền ở đường tránh, mỗi nền 300 triệu đồng nhưng hiện nay có người mua 1,2 tỷ đồng nhưng tôi không bán”, anh bảo vệ khẳng định.
Ông Huỳnh Quang Hưng, Phó chủ tịch UBND huyện Phú Quốc, cho biết giá đất ở huyện đảo tăng nhanh trong những tháng gần đây là có thật. Còn việc giá đất có thật hay ảo, người dân mua để xây nhà ở hay đầu cơ thì ông Hưng từ chối trả lời.

 theo Thời Báo Kinh Doanh