Nhà đầu tư ồ ạt đổ về đất nền vùng ven

FunnyLand tổng hợp – Giá đất tại trung tâm Sài Gòn tăng giá, giới đầu tư bất động sản trung lưu đang ồ ạt đổ về vùng ven săn lùng đất nền.

Với nguồn cung dồi dào, giá thành rẻ và tiềm năng tăng giá tốt, đất nền vùng ven đang được giới đầu tư săn lùng.

Từ tháng 5/2018 đến nay, giá nhà liền thổ và đất nền tuy đã ổn định nhưng vẫn giữ ở mức cao và có dấu hiệu tăng dần vào thời điểm cuối năm. Cụ thể, giá đất quận 9 hiện tại mềm nhất là từ 24-30 triệu/m2 và ở nơi xa trung tâm như Long Bình, Tân Phú. Khu vực Thủ Đức đất nền có giá thấp nhất tầm 30-47 triệu/m2. Với các quận Bình Chánh, Nhà Bè, đất thổ cư, đất nền sổ đỏ tầm 28-36 triệu/m2. Khu vực quận 12 hiện tại khó kiếm sản phẩm đất nền nào giá dưới 2,5 tỷ đồng. Đối với nhiều nhà đầu tư nhỏ, dân đầu tư trung lưu hay mới tham gia thị trường, mức giá này hiện khá cao và rơi vào khoảng rủi ro do vốn bỏ ra lớn.

Đầu tư bất động sản tỉnh lẻ đối với các nhà đầu tư là sự lựa chọn an toàn, tuy không mang lại lợi nhuận nhanh chóng nhưng giá đất mềm, quỹ đất sạch còn nhiều và đa dạng, dư địa tăng giá lại ổn định nên phù hợp với số đông, nhất là người mới tham gia thị trường. Gần đây bất động sản tại các tỉnh giáp ranh Tp.HCM như TP. Biên Hòa, Nhơn Trạch, Cần Giuộc, Bến Lức, Dĩ An, Thuận An liên tục tăng giá mạnh. Nhiều khu vực giá từ 3-7 triệu/m2 đã tăng gấp đôi lên 7-15 triệu/m2.

Bên cạnh đó, không thể hủ nhận các yếu tố hạ tầng dịch vụ và giao thông đang tạo đà giúp đất nền các tỉnh lân cận Tp.HCM ngày càng có sức hấp dẫn lớn. Nhiều khu vực như Củ Chi, Long An,… có hoạt động mua bán đất nền, đất thổ ở khu vực giáp ranh Tp.HCM thậm chí còn sôi động hơn so với giao dịch đất nền tại thành phố.

Mặc dù thấy rõ ưu điểm của đất nền vùng ven, giới chuyên môn vẫn khuyến cáo nhà đầu tư nên cân nhắc kỹ khi chọn mua nhà đất. Khi tham gia thị trường nhà đầu tư cần có những nguyên tắc nhất định, không nên chạy theo phong trào. Do công tác quản lý tại các địa phương còn chưa chặt chẽ, đầu tư đất tại khu vực tỉnh lẻ phụ thuộc nhiều vào môi giới, vì thế chọn đơn vị môi giới uy tín là khâu rất quan trọng. Nhà đầu tư cũng nên mua đất có vị trí kết nối giao thông hoàn thiện hay có quy hoạch đường xá rõ ràng để có cơ hội tăng giá. Nên rót tiền vào những nơi đã hình thành khu dân cư với mật độ từ vừa phải đến đông đúc, tránh nơi đồng không mông quạnh dù giá siêu rẻ.

Tin tổng hợp