Những dự án được điều chỉnh hệ số giá đất tính bồi thường

FunnyLand tổng hợp – Một số thay đổi hệ số điều chỉnh giá đất để tính bồi thường, hổ trợ một số dự án trên địa bàn TPHCM đã được UBND phê duyệt.

Trong số các dự án xây dựng trên địa bàn, đáng quan tâm là đối với dự án xây dựng hai tuyến cáp ngầm 110kV cung cấp điện cho vận hành khai thác tuyến đường sắt đô thị số 1 TP.HCM, tuyến Bến Thành – Suối Tiên có hệ số điều chỉnh giá đất nông nghiệp trong là 19,7789.

Một số dự án được điều chỉnh hệ số giá đất tính bồi thường:

  • Công trình mở rộng đường Phạm Hữu Lầu:

Tại dự án xây dựng công trình Nâng cấp, mở rộng đường Phạm Hữu Lầu, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, hệ số điều chỉnh giá đất ở đường Phạm Hữu Lầu (đoạn từ cầu Phước Long đến đường Nguyễn Hữu Thọ) là 4,422 và đất nông nghiệp từ 15,37 đến 15,99.

Đối với mức hồ trợ đào tạo, chuyển đổi nghề nghiệp và tìm kiêm việc làm cho hộ gia đình, cá nhân khi nhà nước thu hồi đất nông nghiệp của hộ gia đình, cá nhân trực tiếp sản xuất nông nghiệp, hệ số điều chỉnh là 3,5.

  • Dự án xây dựng trường THCS Hoàng Diệu

Hệ số điều chỉnh giá đất ở là 3,602 và đất sản xuất kinh doanh là 3,068 tại dự án xây dựng trường THCS Hoàng Diệu, P.Tân Thới Hòa, Q.Tân Phú. Hệ số điều chỉnh giá đất nông nghiệp trong dự án đầu tư xây dựng công trình Đường vào Trung tâm Văn hóa, xã Phú Xuân, huyện Nhà Bè tối đa là 15 tùy theo vị trí và loại cây trồng. Đối với mức hỗ trợ đào tạo, chuyển đổi nghề nghiệp và tìm kiếm việc làm cho hộ gia đình, cá nhân khi nhà nước thu hồi đất nông nghiệp của hộ gia đình, cá nhân trực tiếp sản xuất nông nghiệp, hệ số điều chỉnh là 3,5.

  • Dự án cống kiểm soát triều Cây Khô

Tại dự án cống kiếm soát triều Cây Khô, xã Nhơn Đức, huyện Nhà Bè, hệ số điều chỉnh giá đất nông nghiệp trong khoảng từ 13,450 đến 14,539.

Đối với mức hỗ trợ đào tạo, chuyển đổi nghề nghiệp và tìm kiếm việc làm cho hộ gia đình, cá nhân khi nhà nước thu hồi đất nông nghiệp của hộ gia đình, cá nhân trực tiếp sản xuất nông nghiệp, hệ số điều chỉnh là 3,5.

  • Dự án kết nối đại lộ Đông – Tây và cao tốc Long Thành – Dầu Giây

UBND TP.HCM cũng phê duyệt bổ sung đơn giá đất ở trong dự án đầu tư xây dựng đoạn tuyến kết nối đại lộ Đông – Tây với đường cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây, quận 2.

Cụ thể, nhà số 54D đường Nguyễn Thị Định, khu phô 3, phường An Phú là 16.100.000 đồng/m2 và nhà số 68D, khu phố 3, phường An Phú là 16.800.000 đồng/m2. Đơn giá đất ở trong dự án chuyển mục đích sử dụng đất quốc phòng tại phường Cát Lái và Bình Trưng Đông, quận 2 đối với căn nhà không số đường số 5, khu phố 2, phường Cát Lái là 7.884.000 đồng/m2.

theo TBKD