Những yếu tố giúp giá đất Hải Phòng tăng mạnh

FunnyLand tổng hợp – Những dự án nghìn tỷ đang được triển khai đã đẩy giá đất Hải Phòng tăng mạnh trong thời gian qua.

Những yếu tố giúp giá đất Hải Phòng tăng mạnh

Giá đất Hải Phòng tăng mạnh

Theo một người dân sống tại đường Chi Lăng cho biết, giá đất hiện tại ở đây đang rơi vào tầm 63 triệu đồng/m2. Với căn nhà của chị đang ở, rộng 82 m2, có giá khoảng 5 tỷ đồng.

Những yếu tố giúp giá đất Hải Phòng tăng mạnh

Tòa nhà 45 tầng trong quần thể Vinhomes Imperia sắp hoàn thành cũng tác động rất lớn tới giá đất xung quanh

Tương tự, tại khu vực gần Dự án Vinhomes Imperia Hải Phòng (quận Hồng Bàng), giao dịch cũng đang rất sôi động và giá tăng mạnh, nhất là các khu vực có lợi thế cho kinh doanh như khu vực sau khu trung tâm hành chính quận, Khu tái định cư Xi măng, khu phường Sở Dầu, Hùng Vương, đều được các nhà đầu tư đẩy giá lên nhanh.

Cụ thể, một lô đất 40 m2 có vị trí đẹp, hướng Đông Nam có giá 36 triệu đồng/m2, hay một căn hộ lô C2 gần sông Cấm, 3,5 tầng với 60 m2 có giá 3,3 tỷ đồng. Với một lô đất gần chợ đầu mối, người mua cũng phải bỏ ra một số tiền là 34 triệu đồng/m2 cho lô đất có diện tích 48 m2.

Ghi nhận của phóng viên cho thấy, đất trong Khu tái định cư Xi Măng phần nhiều đã xây nhà, chỉ còn một vài lô trống.

Đối với đất nằm sâu trong đường nhánh có giá khoảng 27 triệu đồng/m2, những chỗ gần khu chợ đầu mối mức giá cao nhất 36 triệu đồng/m2. Con số này tăng gần gấp đôi so với thời điểm cuối năm 2017. Còn tại phường Đằng Hải, quận Hải An, nơi trước đây người dân chỉ biết đến trồng hoa, thì nay đất thổ cư đã giao dịch từ 8 – 15 triệu đồng/m2 ở khu vực dân cư. Đối với những mảnh đất nằm ở trục chính hay cạnh dự án lớn, đã lên tới 30 triệu đồng/m2.

 

Những yếu tố giúp giá đất Hải Phòng tăng mạnh

Giải mã cơn sốt đất

Lợi thế phát triển của thành phố

Trong thời gian qua, Hải Phòng luôn là một trong những địa phương thu hút vốn đầu tư nước ngoài lớn nhất của cả nước. Theo số liệu từ Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư), trong 8 tháng đầu năm nay, Hải Phòng là địa phương đứng thứ 4 về thu hút vốn đầu tư nước ngoài sau Hà Nội, TP.HCM và Bà Rịa – Vũng Tàu với tổng vốn đăng ký hơn 1,45 tỷ USD (tính cả góp vốn, mua cổ phần).

Việc thu hút nhiều nhà đầu tư trong nước và quốc tế đến đầu tư, mở nhà máy sản xuất, nhất là các dự án lớn như LG, Vinfast…, sẽ thu hút lượng lớn chuyên gia, người lao động về Hải Phòng làm việc, sinh sống, nên nhu cầu về nhà ở gia tăng mạnh.

Cơ sở hạ tầng được đầu tư

Ngoài ra, một lý do nữa giúp giá đất Hải Phòng tăng nhiệt là nhờ hệ thống cơ sở hạ tầng được đẩy mạnh đầu tư.

Các tuyến đường trọng điểm như cao tốc Hà Nội – Hải Phòng và mới đây nhất (2/9) là việc thông xe cao tốc Hải Phòng – Quảng Ninh và cầu Bạch Đằng có vốn đầu tư gần 14.000 tỷ đồng, giúp rút ngắn thời gian chạy ô tô từ Hả Nội tới Hạ Long chỉ còn 1,5 giờ so với 3 – 4 giờ trước đây, đã tạo động lực cho kinh tế Hải Phòng nói chung và thị trường bất động sản Hải Phòng nói riêng.

Mới đây, dự án đầu tư xây dựng nút giao thông Nam cầu Bính cũng đã được khởi công, khi hoàn thành, dự án sẽ góp phần cải thiện tình hình giao thông tại cửa ngõ phía Tây Bắc của Thành phố, nâng cao năng lực khai thác cầu Bính, thuận lợi kết nối trong khu vực với Quốc lộ 5, Quốc lộ 10 và Khu đô thị Bắc sông Cấm trong tương lai.

Hiệu ứng từ các siêu dự án

Ngoài ra, phải kể đến hiệu ứng từ các siêu dự án bất động sản do các ông lớn triển khai như Vingroup, Sun Group, Hoàng Huy…, đã góp phần không nhỏ giúp giá đất Hải Phòng tăng nhiệt.

 

Ông Nguyễn Quang Văn, Giám đốc của Công ty cổ phần Đầu tư Văn Minh cho biết, giá bất động sản tại khu vực quanh các dự án lớn sẽ còn tăng mạnh, khi các công trình tiện ích được đưa vào sử dụng trong 2 năm tới.

Đồng quan điểm, bà Nguyễn Thị Thu Hà, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Đầu tư Duyên Hải Việt Nam cũng cho biết, thông tin về việc triển khai các dự án hạ tầng trọng điểm và các dự án bất động sản lớn khiến cho thị trường giá đất Hải Phòng càng thêm nóng và giá bất động sản quanh khu vực các dự án lớn cũng tăng lên nhanh chóng.

theo TBK