The Residence 1 – Đại lộ ven sông Sài Gòn tăng cơ hội cho BĐS khu vực Tây Bắc


Theo ông Lê Hoàng Châu – Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) cho rằng: Ý tưởng Đại lộ ven sông Sài Gòn nếu thành hiện thực nó tăng thêm tuyến giao thông trục chính về phía Tây Bắc TP.HCM, phá thế độc đạo của Quốc lộ 22 tức đường Xuyên Á hiện nay.

The Residence 1 - Đại lộ ven sông Sài Gòn tăng cơ hội cho BĐS khu vực Tây Bắc

Theo các chuyên gia, đề xuất thực hiện xây dựng đại lộ ven sông Sài Gòn kết nối trung tâm với khu vực phía Tây Bắc và vùng lân cận TP.HCM là ý tưởng tốt về quy hoạch. Để dự án khả thi, điều đầu tiên phải bổ sung dự án vào quy hoạch giao thông của TPHCM và của cả vùng.

“Tập đoàn Tuần Châu cùng cộng đồng doanh nghiệp phối hợp làm theo phương thức xã hội hóa để mời gọi đầu tư thì tôi tin rằng dự án Đại lộ ven sông Sài Gòn sớm trở thành hiện thực”, ông Lê Hoàng Châu cho biết thêm.

Được biết, đại lộ ven sông kết nối với Quốc lộ 22 sẽ phát triển cả vùng Tây Bắc của thành phố gồm quận Gò Vấp, quận 12,  huyện Hóc Môn, huyện Củ Chi thuộc TP.HCM. Không những thế còn giúp phát triển khu vực huyện Bến Cát, tỉnh Bình Dương; huyện Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh; huyện Đức Hòa, tỉnh Long An.

Với việc kết nối Quốc lộ 22, Đại lộ ven sông Sài Gòn tạo điều kiện phát triển khu đô thị Tây Bắc thành phố 9.000ha đã quy hoạch hơn 15 năm nay mà chưa thực hiện được. Chúng ta cũng phát triển được phía Đông Bắc Củ Chi, Hóc Môn và phát triển qua Bình Dương.

Để kết nối dự án với khu trung tâm, tuyến đại lộ ven sông Sài Gòn sẽ tận dụng quỹ đất bãi bồi ven sông, với chiều dài 63km, tốc độ xe dự kiến 100km/giờ. Như vậy, việc triển khai tuyến đường sẽ nhanh vì ít giải phóng mặt bằng, đồng thời tận dụng đất bãi bồi ven sông. Khi tuyến đường này hoàn thành sẽ chỉ mất khoảng 20-30 phút để đi từ Củ Chi về quận 1.

Như vậy, nếu đại lộ đi vào thực hiện và trở thành hiện thực thì khoảng cách từ các dự án đất nền Củ Chi đến trung tâm Thành phố được giảm đi đáng kể, mang lại tiềm năng và giá trị cao cho bất động sản khu vực nơi đây.

Một trong những dự án sẽ hưởng lợi trong tương lai là The Residence 1 tọa lạc mặt tiền đường Võ Văn Bích, xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi, Tp.HCM.

Với các diện tích nền đất đa dạng từ 85m2 – 140m2, xây dựng tự do, không gian sống xanh hiền hòa cùng những lợi thế về hạ tầng “khủng”, dự án The Residence 1 chắc chắn mang đến một không gian sống trọn vẹn, một nơi đầu tư hiệu quả cho khách hàng hiện nay trên thị trường đất nền vùng ven.

Nguồn tại: http://theresidence1.vn/dai-lo-ven-song-sai-gon-tang-co-hoi-cho-bds-tay-bac/