Thị trường căn hộ: Gây “sốt” từ sự khác biệt

Thị trường căn hộ sẽ có ưu thế trong năm 2018. Tuy nhiên, khi khách hàng có thêm nhiều sự lựa chọn cũng đồng nghĩa với việc yêu cầu về sản phẩm ngày càng cao. Do đó, những dự án được chủ đầu tư tìm ra lối đi riêng, tạo nên điểm khác biệt sẽ được xem là điểm cộng lớn.
Phân khúc căn hộ dẫn dắt thị trường 2018
Các công ty tư vấn bất động sản uy tín như CBRE hay Savills đều có chung nhận định, trường bất động sản Tp.HCM hiện vẫn nằm trong chu kỳ phục hồi và tăng trưởng, giữ được sự phát triển tương đối ổn định.

Trong đó, phân khúc căn hộ vẫn là một trong những điểm nhấn của thị trường. Theo báo cáo của CBRE, trong năm vừa qua, thị trường căn hộ có lượng hàng ban ra thị trường rất tốt. Từ năm 2015 đến nay, các chủ đầu tư tiếp tục tung ra nhiều sản phẩm mới với mức tiêu thụ rất khả quan ở khu vực Hà Nội và Tp.HCM

Về dự báo có hay không có “bong bóng” bất động sản trong năm tới, ông Lê Hoàng Châu – Chủ tịch Hiệp hội bất động sản Tp.HCM cho rằng, khó có thể xảy ra do có sự can thiệp, điều chỉnh ngày càng kịp thời và hiệu quả của Nhà nước; do các doanh nghiệp cũng nỗ lực tái cơ cấu đầu tư, định hình lại sản phẩm phù hợp nhu cầu của thị trường và do các nhà đầu tư thứ cấp ngày càng tỉnh táo, am hiểu thị trường hơn.

Cũng theo nhận định của các chuyên gia, tới đây, thị trường sẽ chứng kiến nguồn cung tăng mạnh từ các dự án căn hộ và đây sẽ là một trong những phân khúc có nhiều tiềm năng phát triển, hội tụ nhiều yếu tố để có thể dẫn dắt thị trường trong năm 2018.

Tuy nhiên, áp lực từ nguồn cung gia tăng sẽ tạo ra cạnh tranh ngày một gay gắt về giá bán cũng như chất lượng căn hộ. Chủ đầu tư phải cân nhắc, làm sao vừa đáp ứng được những yêu cầu cơ bản đối với một căn hộ nhưng vẫn đảm bảo được khung giá hợp lý.

Gây “sốt” từ sự khác biệt
Dù nhìn nhận phân khúc căn hộ sẽ có ưu thế chiếm lĩnh thị trường năm 2018, song các chuyên gia cũng lo ngại việc gia tăng nguồn cung sẽ khiến phân khúc này gặp khó trong tương lai. Do đó, để giải quyết được vấn đề này, chủ đầu tư phải đưa ra được các điểm mới, khác biệt trong các sản phẩm như thiết kế, đặc điểm căn hộ, số lượng căn hộ trên 1 tầng, chất lượng tiện ích, tính thẩm mỹ của căn hộ, vấn đề an ninh,…