Tp.HCM xây cầu vượt tại ngã 6 công trường Dân Chủ

Tp.HCM sẽ chi 281 tỷ đồng để xây cầu vượt dài 268 m với quy mô 2 làn xe nhằm giảm tình trạng kẹt xe ở khu vực ngã 6 công trường Dân Chủ (quận 3 và quận 10).

UBND Tp.HCM vừa kiến nghị Thủ tướng cho phép xây cầu vượt tại ngã 6 công trường Dân Chủ khẩn cấp để giảm ùn tắc cho khu vực này và các tuyến đường xung quanh.

Dự án cầu vượt đã được thông qua chủ trương đầu tư công giai đoạn 2016-2020 với tổng kinh phí là 281 tỷ đồng được huy động từ ngân sách thành phố. Theo trình tự thủ tục đầu tư xây dựng cơ bản, sau khi dự án được phê duyệt (năm 2017), phải mất một năm nữa mới có thể khởi công và hoàn thành. UBND thành phố cho rằng, nếu Thủ tướng đồng ý, ngay trong năm nay, công trình sẽ được khởi công và hoàn thành sau 6 tháng thi công.

Theo thiết kế, tổng chiều dài của cầu vượt hơn 268m, mỗi làn rộng 6,5m. Cầu dành cho cả ôtô và xe máy, kéo dài từ đường Võ Thị Sáu qua vòng xoay đến đường Ba Tháng Hai.

Công trường ngã 6 Dân Chủ là điểm kết nối giữa các trục đường chính như Cách Mạng Tháng 8  – Võ Thị Sáu – Ba Tháng Hai và là một trong những nút giao thông trọng điểm của thành phố. Do đó, tại đây, mật độ xe luôn cao kéo theo tình trạng ùn tắc thường xuyên xảy ra từ 6h đến 20h hàng ngày.