Vùng ven “bắt sóng” cùng giá đất Hà Nội tăng cao

FunnyLand tổng hớp – Theo Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam trong quý III/2018, thị trường đất nền các tỉnh ven Hà Nội như Thái Nguyên, Bắc Giang, Hưng Yên… tiếp tục diễn ra sôi nổi bởi giá đất Hà Nội đang bị đẩy lên mức cao.

Vùng ven “bắt sóng” cùng giá đất Hà Nội tăng cao

Ở khu vực Thái Nguyên, Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam cho biết, tuy không có dự án mới xuất hiện so với quý II, nhưng những dự án đô thị tại đây được liên tục mở bán theo nhiều đợt trong quý. Lượng giao dịch đạt được khoảng 828 sản phẩm, với mức giá dao động từ 8 – 14 triệu đồng/m2. Bên cạnh đó, Thái Nguyên hiện có 4 dự án chung cư đã cho triển khai trong quý III như TNG, TBCo Riverside, Green Pearl, Tecco Complex, cung ứng thị trường khoảng 2.000 căn hộ có giá bán dự kiến từ 11 – 13 triệu đồng.

Ở khu vực Vĩnh Phúc, giữa “làn sóng” giá đất Hà Nội tăng cao, thị trường BĐS hoạt động khá sôi nổi với 3 dự án khu đô thị ở thành phố Vĩnh Yên mở bán với gần 2.000 sản phẩm đất nền. Thành phố Phúc Yên cũng có 3 dự án được ra mắt chào bán trong quý này, gồm dự án Xuân Hòa, Xây Lắp Hà Nội, TMS… cung cấp cho thị trường hơn 1.000 nền đất. Theo đánh giá, lượng giao dịch ở các đợt mở bán trong quý đạt khoảng 200 nền. Giá mỗi giao dịch ước tính khoảng 13 triệu đồng/m2, tức tăng khoảng từ 5 – 8% so với quý trước.

Ở khu vực Lạng Sơn, “hưởng ứng” cùng giá đất Hà Nội tăng, thị trường BĐS đang có những bước tiến lớn vô cùng mạnh mẽ với hàng loạt các dự án mới ra đời. Điển hình trong tháng 8/2018 vừa qua, tại khu vực này đã diễn ra màn khai trương Vinpearl Lạng Sơn, Vincom, nhà phố Shophouse. Các dự án đất nền tập trung chủ yếu ở khu trung tâm thành phố, có giá giao động từ 7-15 triệu đồng/m2.

Thời điểm hiện tại, Lạng Sơn có 4 dự án nổi bật đang triển khai, điển hình là dự án của Công ty cổ phần quốc tế Lạng Sơn. Ngoại trừ các chi phí đền bù và giải phóng mặt bằng, doanh nghiệp này đã tập trung đầu tư phần kết cấu hạ tầng và khu căn hộ thương mại, hoàn thành trên 80% giá trị xây lắp của khu nhà thương mại, với tổng giá trị xấp xỉ 500 tỷ đồng (tương đương 25 triệu USD).

Ở khu vực Bắc Ninh, trong quý đã chứng kiến chào hàng náo nhiệt từ 43 dự án BĐS (bao gồm cả nhà đất và căn hộ), tăng gấp đôi lượng dự án so với quý I/2018. Trong đó, phải kể đến các tên tuổi của làng phát triển BĐS như: VinHomes, HUD, FLC, Him Lam… Theo ghi nhận từ nhiều Sàn giao dịch BĐS khu vực cho thấy, trong bối cảnh giá đất Hà Nội tăng cao, tại Bắc Ninh có khoảng 500 sản phẩm đất nền được giao dịch thành công trong quý III/2018. Giá BĐS chào bán lần đầu ở các dự án là không thay đổi so với quý II/2018. Còn các giao dịch thứ cấp (mua đi bán lại) thì tăng nhẹ khoảng 20%.

Còn tại khu vực Bắc Giang, với con số 22 dự án đô thị được triển khai đồng bộ, khu vực này sẽ cung cấp ra thị trường khoảng 3.000 căn hộ và 600 căn đất nền sau khi hoàn thành. Lượng hấp thụ của 2 dòng sản phẩm này đều đạt khoảng 60% số lượng mở bán từng đợt, với lượng căn hộ đạt trên 1.000 giao dịch thành công và đất nền đạt trên 400 giao dịch thành công. Giá bán căn hộ chất lượng tốt tại Bắc Giang dao động từ 12 – 18 triệu đồng/m2; còn đất nền có giá dao động từ 10 – 13 triệu đồng/m2.

Tin tổng hợp